Chào Bác Sỹ, Vợ Em mang thai được 30 tuần, tăng 14kg. Ít khi thấy Bé đạp. Bé thường xuyên gò làm bụng Mẹ bị cứng, đau tức vùng bụng trên. Cứng ở 2 bên bụng, ở giữa ngay rốn thi mềm. Mong Bác Sỹ tư vấn giúp Vợ Chồng Em. Trường hợp như trên có lam ảnh hương gì đến Bé không? Em cám ơn Bác Sỹ!
Trả lời:
Chào em, Nếu vợ em có những cơn gò cứng nhiều và kéo dài thì tốt nhất em nên đưa vợ đến khám Sản phụ khoa nơi đăng ký đẻ. Vì có thể có những cơn co tử cung sớm gây ảnh hưởng tới sự phát triển của bé và có thể dẫn tới sinh non. Trong thời kỳ mang thai , cần chú ý tới những dấu hiệu bất thường để xử lý , thăm khám kịp thời em nhé. Chúc vợ em có một thai kỳ an toàn và khỏe manh. Thân mến