Bác sĩ cho e hỏi e mới mổ nội soi thai ngoài tử cung vỡ hồi tháng 9. Vậy là e đã bị cắt bỏ 1 bên vòi trứng vây là bây giờ d chỉ còn 50% có thai trở lại thôi phải ko bác sĩ và lần này nếu e có thai nữa thì sẽ có nguy cơ cao bi thai ngoài tử cung lần nữa sao bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Nguy cơ thai ngoài tử cung tái phát có thể trên 10%, tuy nhiên, còn tuỳ thuộc vào nguyên nhân, nếu do bị viêm nhiễm gây tắc hẹp vòi trứng thì khả năng này khá cao. Thai ngoài tử cung tái phát có thể lặp lại trên vòi trứng còn lại, trên chỗ mở của vòi trứng lần trước (nếu đã mổ bảo tồn) hay trên mỏm cụt của vòi trứng đã cắt. Tốt nhất bạn nên đi khám để được bs thăm khám xét nghiệm kĩ trước khi có y định mang thai lại bạn nhé. Thân chào bạn!