Xin chào bác sĩ, thử thai bằng que thử thai sau ngày quan hệ 7-10 ngày là chính xác hay là sau ngày chậm kinh 7-10 ngày vậy ạ? Vì em có lên mạng tìm hiểu nhưng phân vân quá, không biết như thê nào là chính xác nhất ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Que thử thai có độ nhạy rất cao để biết bạn đang có thai hay không. Sau khi tinh trùng gặp trứng, quá trình thụ tinh sẽ xảy ra, tạo thành hợp tử, hợp tử sẽ di chuyển vào tử cung và làm tổ tại đây. Sau khi thụ tinh, quá trình làm tổ có thể mất từ 5 - 7 ngày tùy trường hợp. Sau khi làm tổ là đã có beta HCG trong nước tiểu, tức là có thể phát hiện bởi que thử thai. Vây sau thụ tinh từ 5 - 7 ngày là đã có thể phát hiện thai qua que thử thai. Bạn nên biết rằng quá trình thụ tinh vẫn có thể diễn ra sau khi quan hệ tình dục 7 ngày nhé vì khả năng tinh trùng sống trong âm đạo là từ 5 - 7 ngày để chờ trứng rụng. Nếu sau quan hệ tình dục 5 - 7 ngày, kết quả que thử (-) thì cũng không chắc chắn là bạn không mang thai đâu nhé. Bạn hãy thử lại vào ngày trễ kinh, kết quả (-) lúc này là chắc chắn nhất khả năng bạn không mang thai. Thân!