Xin chào bác sĩ, em đang mang thai 31 tuần, bị đau lưng rất nhiều, không biết có cách nào để giảm đau không ạ
Trả lời:
Chào bạn Khi mang thai, có nhiều dấu hiệu bất thường, nhất là mang thai lần đầu, các thay đổi này không ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi. Bạn phải khám thai theo định kỳ, đồng thời kiểm tra xác định đau lưng ở đây là cơ năng hay tổn thương thực thể ở cột sống hoặc sỏi thận. từ đó mới đề ra cách điều trị thích hợp. Không nên tự ý mua thuốc giảm đau về uống , không phải cứ có thai là không được uống tiêm thuốc, và không phải thuốc nào cũng dùng được cho phụ nữ có thai. Điều này cần có sự tư vấn của Bác sĩ. Chúc bạn mạnh khỏe, mẹ tròn con vuông!