Thưa bs Hiện e mang thai 27 tuần. Mấy ngày gần đây e có hiện tượng bị choáng, táo bón, đi cầu ra máu 3 ngày. chảy máu mũi bên phải.Chế độ ăn uống: e ăn rau vừa phải, ăn chuối, đu đủ, khoai lang.Xin cho e hỏi 1. Với những dấu hiệu trên e bị mắc bệnh gì ah hoặc cần bổ sung thêm thuốc nào ko 2. Ở tuần này, mình theo dõi thai máy ntn và đếm số lần máy bao nhiêu lần/ ngày để biết bé khỏe
Trả lời:
Chào bạn! Trong suốt thời kỳ mang bầu, phụ nữ thường bị chảy máu cam. Sở dĩ có điều này là bởi lẽ thai kỳ khiến các mạch máu trong mũi giãn rộng, trong khi lưu lượng máu trong cơ thể lại tăng dồn áp lực lên các thành mạch khiến chúng bị đứt, vỡ gây chảy máu. Bạn sẽ dễ chảy máu cam khi mắc cảm lạnh, bị xoang hay dị ứng, thậm chí khi màng trong mũi khô vì thời tiết lạnh, phòng chạy điều hòa liên tục. Hoặc bạn bị tổn thương, do bản thân mắc các bệnh khác như huyết áp cao, hay rối loạn đông máu cũng có thể gây chảy máu mũi. Bạn có thể bổ sung thêm vitamin C bằng việc uống nước cam, chanh bạn nhé. Còn vấn đề về thai máy ở khoảng thời gian 27 tuần thì nếu thai khỏe mạnh, người mẹ có thể đếm được 10 cử động của bé trong vòng 2h. Phần lớn các bé hoàn thành 10 cử động trong vòng 30 phút. Nếu 10 lần chuyển động của bé không xuất hiện trong 2h, thai phụ cần đi khám. Thân chào bạn!