Xin chào bác sĩ, Em đang muốn sinh thêm 1 bé trai, em được biết môi trường âm đạo thuận lợi cho tinh trùng Y là môi trường có chất kiềm. Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp em làm sao để tạo môi trường kiềm cho âm đạo. Em cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Trước tiên bạn không nên đặt nặng vấn đề về giới tính thai nhi vì con cái là của trời cho, dù con nào bạn cũng cảm thấy hạnh phúc khi được làm mẹ. Tuy nhiên có một số lời khuyên để tăng khả năng sinh con trai như: - Chế độ ăn, ăn nhiều rau có màu xanh đậm (rau ngót, rau muống, rau mùng tơi...) kiêng rau có màu xanh nhạt ( bắp cải, củ cải , hoa lơ trắng...) - Ăn mặn hơn bình thường. - Kiêng những thực phẩm có nhiều calci như tôm, cua, cá, trứng, sữa ... trước khi thụ thai từ 1 đến 2 tháng. - Rửa ngoài âm đạo bằng thuốc muối đau dạ dày NatriBicacbonat: hàng ngày lấy 1 gói nhỏ pha vào nước rửa buổi tối trước khi đi ngủ trong vòng 1 đến 2 tháng. Trước khi quan hệ 1 tiếng thì pha dung dịch này bằng 1 cốc nước sôi để nguội, lấy bơm tiêm 10 hoặc 20cc hút nước bơm vào âm đạo, bơm 4-5 lần, nước còn lại rửa ngoài. - Quan trọng nữa là bạn cần đi siêu âm trứng, quan hệ sau khi rụng trứng từ 12 tiếng đến 1 ngày. Lời khuyên trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn cũng nên tìm hiểu thêm. Chúc bạn nhiều sức khỏe. Thân mến.