Xin chào bác sĩ, Tôi đang bầu 34w tuy nhiên siêu âm e bé nặng 2,6kg, vậy tôi nên thay đổi chế độ ăn như nào để e bé chậm tăng cân lại và tôi có được uống vitamin và canxi nữa k ah?
Trả lời:
Chào bạn, Theo tiêu chuẩn về phát triển cân nặng của thai nhi thì ở tuần thứ 34 bé cân nặng 2,1kg.Thai của bạn cân nặng 2,6kg tương đương với thai ở tuần thứ 36 .Như vậy,sẽ có nguy cơ tăng cân nhiều ở thai .Vì vậy,để đảm bảo nuôi dưỡng thai được tốt thì bạn vẫn phả có chế độ ăn hợp lý đủ chất đủ lượng.Bạn cần hạn chế ăn tinh bột (cơm ),các loại bánh kẹo ngọt ,các loại nước ngọt và hoa quả quá ngọt.. Bạn vẫn uống vitamin và canxi bình thường để bổ sung đủ vi lượng cho bé phát triển .Bạn thường xuyên theo dõi cân nặng của bé và của mẹ .Tốt nhất,bạn nên đến khám ở bệnh viện chuyên khoa sản để bác sỹ lập bệnh án theo dõi thường xuyên cho bạn từ nay đến lúc sinh bé để đảm báo sức khỏe của mẹ và bé tốt. Thân mến !