Xin chào bác sĩ, Hôm thứ bảy vừa rồi chúng tôi có qhtt và dùng thuốc tránh thai khẩn cấp Đến hôm chủ nhật chúng tôi lại tiếp tục qh Vậy xin hỏi bác sĩ là thuốc đó còn có tác dụng hay không? Xin cảm ơn!!
Trả lời:
Chào bạn Thuốc khẩn cấp thường dùng là loại 72 giờ tính từ lúc có quan hệ tình dục không an toàn Hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ giảm dần theo thời gian, hiệu quả khoảng 95% nếu sử dụng trong 24 giờ đầu, khoảng 89% nếu dùng trong vòng 72 giờ. Bạn đã uống thuốc vào ngày hôm trước, ngày hôm sau lại tiếp tục quan hệ. Lúc này hiệu quả của thuốc đã giảm do đó không đảm bảo được khả năng tránh thai. Thân mến.