Vợ tôi mang thai, đi siêu âm lúc 10 tuần tim thai 173/ phút. Càng về sau tim thai ngày càng giảm còn 163 - 150. Bữa nay thai được 18 tuần đi siêu âm thì tim thai còn 143 / phút. Như vậy có sao không ạ?
Trả lời:
chào anh! Nhịp tim thai bắt đầu xuất hiện từ ngày thứ 21 của thai kì. Nhịp tim thai Trung Bình tăng lên 60 lần/p ở tuần thứ 6, 180 lần/p ở tuần thứ 9 và giảm dần 150 lần/p ở tuần thứ 15. nhịp tim thai Trung Bình giảm dần 140 lần/p ở tuần thứ 20 và 130 lần/p ở cuối thai kì. nhịp nhanh khi >180l/p và nhịp chậm khi <110l/p Như vậy bé của anh chị có nhịp tim bình thường nhé! Chúc mừng anh chị ! BS. Hồ Xuân Tuấn