ngày kinh thứ 10 em có qhtd và uống thuốc tránh thai khẩn cấp, 5 hôm sau em xuất hiện kinh nguyệt rất nhìu máu đông màu sẫm kéo dài ( nay là 3 hôm rôi) xin hỏi bác sĩ em có sao ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu sau quan hệ tình dục mà bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp đủ liều sau 12 đến 24h thì khả năng tránh thai tốt , khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp thường hay có rối loạn kinh nguyệt nên bạn thấy xuất hiện kinh nguyệt sớm, nhiều và kéo dài là chuyện bình thường vì vậy bạn không đáng lo ngại. nếu sau 7 ngày mà máu vẫn ra nhiều thì bạn nên đến chuyên khoa sản để bác sỹ khám và điều trị cho bạn. thân mến.