Em bi thai lưu và hút thai ở bệnh viện từ dũ sg. Hơn 2 tuần sau em đi tái khám ở bệnh viện hoàn mỹ đà lạt bác sỹ bảo thai ra chưa hết.SA (lòng tử cung có khối echo hỗn hợp d =15x24 mm) . Bác sỹ kê cho e thuốc alsoben ngậm trong 3 ngày và 7 ngày sau tái khám .nhưng bệnh viện hết thuốc alsoben nên đổi cho e thuốc ngậm misoprostol 200mcg .củng ngậm trong 3 ngày . Trong 3 ngày này e chỉ ra ít máu màu hồng và e thường xuyên đau bụng ,tiêu chảy 4 ngày nữa mới đến ngày tái khám . Xin hỏi bác sỹ tình trạng e như vậy có bình thường ko ạ ?xin hướng dẫn cho e cách tốt nhất . E cám ơn !
Trả lời:
Chào em ! Misoprostol ( có biệt dược là :Cytotec, Alsoben) là hợp chất tổng hợp tương tự Prostaglandin E1. Tác dụng dược lý của thuốc ngoài chỉ định để điều trị loét dạ dày tá tràng còn được chỉ định trong chuyên khoa phụ sản để gây sảy thai, gây chuyển dạ và cầm máu. Việc bác sĩ chỉ định dùng Misoprostol cho bạn sau khi hút thai và còn dịch trong buồng tử cung với mục đích làm co bóp tử cung để tống hết dịch ra ngoài, tác dụng phụ có ảnh hưởng tới bộ máy tiêu hóa ..nên nếu như tình trạng hiện giờ thì em nên sớm tới tái khám và báo cho bác sỹ điều trị biết để có hướng xử lý em nhé. Thân mến !