Xin được bác sĩ tư vấn: Vợ tôi đang có bầu tuần thứ 24, thai nhi phát triển bình thường. Tuy nhiên vợ tôi có tiền sử đẻ non 3 lần lần lượt ở các tuần 22, 23, 24. Hiện tại vợ tôi vẫn theo thăm khám tại bệnh viện phụ sản TƯ, có bs tư vấn nên vào viện nằm, có bs thì tư vấn ko cần. Vợ tôi vẫn được điều trị theo phác đồ điều trị của bv (thuốc đặt nội tiết, các loại thuốc giảm co, thuốc bổ). Tôi xin được tư vấn thêm về việc có cần thiết phải vào viện nằm điều trị theo dõi hay không (Nhà tôi cách bv phụ sản TW khoảng 500m). Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Cần xác định được nguyên nhân đẻ non ở 3 lần trước để biết phương hướng điều trị , như bạn nói là có nên nằm viện điều trị hay không. Nếu do vợ bạn bị thiếu nội tiết thì có thể điều trị ở nhà không cần đến viện. Nhưng nếu nguyên nhân do cổ tử cung của vợ bạn mỏng thì tốt nhất nên sớm đến viện để theo dõi và điều trị, nếu cần thiết có thể phải khâu tử cung vì đây là giai đoạn nhạy cảm dễ đẻ non đã có tiền sử. Thân mến!