Chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, là nữ, khoảng tháng 8 em có đi bệnh viện phụ khoa khám vùng kín của em có nổi cục gì đó rất đau khi đi và ngồi, nhưng hôm đó bác sĩ khám bảo do vùng kín của em ra dung dịch trắng không khám được nên chuyển qua siêu âm và kết quả ghi là bị "nhiễm candida âm hộ và âm đạo, viêm loét hộ cấp", còn giờ vùng kín của em nổi cục ngay phía trên chỗ để tiểu luôn á, vùng kín khá rậm cỏ do mẹ không cho dọn dẹp. Xin hỏi bác sĩ em bị có sao khong ạ vì nói mẹ dẫn đi bệnh viện mẹ không chịu ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn có nốt ở đó bạn nên đi khám lại , vì nốt đó có thể là u nhú hay polyp. Nếu là u nhú thì đốt , nếu là polyp thì cắt đi. Nếu nhiễm nấm âm đạo phải điều trị theo phác đồ, tốt hơn hết bạn nên đi khám lại để biết được chính xác nhất nguyên nhân và hướng điều trị phù hợp. thân mến