E đang mang thai tuần thứ 22. Đã siêu âm hình thái học thai nhi. Bs kết luận bé bình thường tim thai đập 142l/phút. Nhưng lại yêu cầu làm siêu âm tim thai để tầm soát tim bẩm sinh. Cho e hỏi có cần thiết phải làm thêm tầm soát tim bẩm sinh ko ah. Tuần bao nhiêu của thai kỳ làm chính xác hơn. E chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào em ! Ở tuần thai 22: Giai đoạn này thai nhi đã phát triển gần như toàn diện, nhưng công nghệ siêu âm 4D sẽ giúp phát hiện sớm sứt môi, hở hàm ếch, tim bẩm sinh, thoát vị hoành, hở thành bụng, hở đốt sống… Thậm chí, dị tật về tim mạch cũng có thể được phát hiện trong giai đoạn này. Chắc đó là lý do bác sỹ khám cho em muốn em siêu âm tầm soát thêm. Ở tuần thai 32: Siêu âm màu 3D, 4D, sẽ giúp phát hiện sớm những bất thường ở động mạch, tim, cấu trúc não, hay sự bất thường về nhau thai... Thân mến !