Huyết trắng là bệnh như thế nào? Điều trị tại nhà bằng cách nào ạ
Trả lời:
Chào cháu Huyết trắng hay còn gọi là khí hư, là một trong những hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ. Huyết trắng có vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm và cân bằng mội trường của âm đạo, đồng thời bảo vệ vùng kín của bạn trước sự tấn công của các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa. tuy nhiên, nếu sự tấn công của các loại vi khuẩn, nấm, trùng roi… vượt quá khả năng tự bảo vệ của huyết trắng, thì sẽ hình thành bệnh huyết trắng. Ra nhiều huyết trắng là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Hiện tượng ra huyết trắng nhiều nếu không điều trị kịp thời, có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của cũng nữ giới. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng huyết trắng ra nhiều, trong đó bao gồm những nguyên nhân như sau: do nấm candida, do trùng roi trichomonas, do vi khuẩn, do các yếu tố lây nhiễm qua đường tình dục…. Vì huyết trắng có nguyên nhân từ bệnh phụ khoa nên cháu không nên mua thuốc tự điều trì vì dễ dẫn đến nguy cơ điều trị không dứt điểm, bệnh trở thành mãn tính hoặc kháng thuốc khiến tình trạng bệnh trở thành phức tạp hơn. Cháu nên đến khám tại các phòng khám hoặc bệnh viện sản phụ khoa để được khám và xét nghiệm. Tùy theo nguyên nhân gây ra bệnh huyết trắng mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ kê đơn thuốc cho cháu những loại thuốc phù hợp. Trong khi đó, cháu nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh huyết trắng, bao gồm: - Vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng nước sạch: Hạn chế rửa vùng kín bằng các loại hóa chất vì chúng có thể gây dị ứng và viêm nhiễm phụ khoa.. - Không nên tự ý thụt rửa quá sâu trong âm đạo, vì có thể gây ra các hiện tượng mất cân bằng môi trường âm đạo và gây viêm âm đạo. - Vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ tình dục: Không quan hệ tình dục với quá nhiều người, hoặc những người nghi ngờ có đời sống tình dục không lạnh mạnh. Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục là một trong những biện pháp giúp tránh xa được những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. - Tránh để vùng kín của mình bị ẩm ướt: Bằng cách sử dụng các loại quần lót có chất liệu cotton mỏng, nhẹ… Hạn chế sử dụng băng vệ sinh nhất là băng vệ sinh tampon, vì chúng có thể khiến cho tình trạng viêm nhiễm phụ khoa trở nên nặng nề hơn. - Tạo cho mình một thói quen ăn uống và sinh hoạt điều độ sẽ giúp cho cơ thể của cháu mạnh khỏe và chống lại các loại bệnh phụ khoa. Chúc cháu mạnh khỏe