Xin chào bác sĩ, Tôi có một năng buồng trứng phải nay tôi muốn đi tái khám Xin hỏi khám vào thời điểm nào là tốt nhất
Trả lời:
Chào bạn, nang buồng trứng nếu có triệu chứng mà điều trị thuốc không bớt hoặc gây biến chứng, hoặc theo dõi qua thời gian thấy diễn tiến to thêm, hay hình ảnh nghi ngờ ác tính thì cần can thiệp.Bạn nếu đã đi khám phụ khoa thì phải được bác sĩ giải thích cho bạn rồi.Nếu bác sĩ bảo không can thiệp mổ gì thì tuỳ vào hình ảnh siêu âm nang để hẹn thời gian tái khám.Ví dụ nếu nang nhỏ, không triệu chứng thì bạn có thể siêu âm kiểm tra định kì sau 6 tháng đến 1 năm.Do đó nếu h bạn xuất hiện triệu chứng hay thời gian lần trước đã hơn 6 tháng thì bạn cứ đi siêu âm kiểm tra, nếu nghi ngờ có thể kết hợp khám phụ khoa luôn.Thân