Triệu chứng của ung thư cổ tử cung là gì vậy bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào chị, Cám ơn chị đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Triệu chứng ung thư cổ tử cung ban đầu thường mờ nhạt không có gì nội bật, khiến cho người bệnh không nhận biết được. Khi ung thư tiến triển đến giai đoạn xa hơn thì thường có những dấu hiệu như sau: *Chảy máu âm đạo bất thường: Chảy máu sau khi quan hệ tình dục, chảy máu khi đã mãn kinh, chảy máu ngoài kỳ kinh, hoặc kỳ kinh kéo dài bất thường. Một số trường hợp bệnh nhân chảy máu sau khi thụt rửa âm đạo hoặc khám vùng chậu. *Tiết dịch âm đạo bất thường: Dịch có thể lẫn máu, có màu vàng, xuất hiện giữa kỳ kinh hoặc sau mãn kinh, dịch tiết có mùi hôi... *Đau khi giao hợp. *Đau vùng chậu. *Đau hoặc phù chân. Do những dấu hiệu khác thường xuất hiện ở giai đoạn muộn nên tốt nhất chị em phụ nữ nên tầm soát định kì ung thư cổ tử cung bằng việc phết tế bào cổ tử cung để có thể phát hiện sớm và điều trị sớm trước khi có các dấu hiệu muộn chị nhé. Thân mến.