Xin hỏi bác sĩ: tôi 32 tuổi, chưa lập gia đình, bị u xơ tử cung và đc tư vấn dùng sản phẩm có trinh nữ hoàng cung. Hiện tôi đang dùng An nữ đan, ngoài trinh nữ hoàng cung còn có xạ đen, tam thất, bạch hoa xà trong 2 tháng thì có ảnh hưởng gì đến việc mang thai sau này ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bạn đang mang thai được mấy tháng? Khi đang mang thai thì các bác sĩ khuyên hạn chế dùng bất cứ loại thuốc nào bạn nhé vì khả năng thuốc qua nhau thai và mang lại tác hại cho em bé không ai lường trước được. Vì vậy nếu bạn dùng bất cứ loại sản phẩm nào dù là Đông Y hay Tây Y đều phải có chỉ định của bác sĩ sản khoa. Việc bạn đang mang thai bị u xơ tử cung bạn siêu âm kiểm tra kích thước khối u, nếu u nhỏ thì tiếp tục theo dõi, nếu u kích thước lớn thì bác sĩ sẽ phẫu thuật lất thai kết hợp bóc u bạn nhé. Bạn không nên lo lắng về bệnh vì ảnh hưởng sức khỏe. Thân ái chào bạn.