Xin chào bác sỹ Vợ em mang bầu tháng thứ 8. Gần đây phát hiện hậu môn có 1 vệt đỏ, đi ngoài có 1 lần bị chảy máu. Xin bác sỹ cho biết có phải vợ em bị trĩ ngoại rồi ko ạ? Nên làm gì để trị bệnh ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Vợ bạn đang mang thai tháng thứ 8, mà hậu môn xuất hiện vệt đỏ. Phụ nữ trong thời gian mang thai thì không thể có bất cứ nào can thiệp trừ trường hợp cấp cứu. Trong trường hợp vợ bạn đây không phải là bệnh cấp cứu vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Theo mình bạn nên khuyên vợ bạn đi khám Ngoại để biết được vệt đỏ đó là bệnh gì, theo mình khả năng nhiều vợ bạn bị bệnh trĩ. Ngoài ra, vợ bạn cần ăn các thực phẩm giúp nhuận trường như các loại rau đặt biệt rau lang, rau mồng tơi...các loại củ như khoai lang, chuối, uống nhiều nước giúp đi cầu dễ. Thân ái chào bạn.