Xin chào bác sĩ, Em năm nay 20 tuổi Cách khoảng 5 tháng trước em có quan hệ với bạn trai Cả 2 yêu nhau từ cấp 3 lên đại học tiến xa hơn. Khi quan hệ bọn e sử dụng bcs và vệ sinh sạch sẽ Nhưng dạo gần đây trong âm đạo em có nổi mụn và ra khí hư mùi hôi. Em vệ sinh hàng ngày bằng dung dịch đều đặn. Em đi khám ở bệnh viện tư nhân thì bác sĩ nói viêm âm đạo và phải sử dụng trị liệu kháng sinh, và phải đốt mụn mới khỏi. Do chi phí 2 cách trị liệu quá cao nên e chỉ sử dụng tiêm kháng sinh. Bệnh tình đỡ và không còn ra khí hư nữa nhưng từ khi thời tiết nóng trở lại, bắt đầu lại có hiện tượng ra khí hư như vậy. Mụn e chưa đốt và e xin hỏi bác sĩ là e nên sử dụng đốt mụn hay dùng thuốc ạ? Em hoang mang chưa biết hướng chữa trị, em sợ để lâu sẽ ảnh hưởng lâu dài về sau. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, theo thông tin bạn cung cấp thì bạn có thể bị sùi mào gà và viêm âm đạo tái phát, lần trước bạn có thể đã điều trị khỏi, tuy nhiên nguồn lây của bạn vẫn còn nên bạn có thể bị lại. Sùi mào gà cần được đốt. Bạn và bạn trai cần đến cơ sở chuyên khoa Da Liễu để diêu trị dứt điểm, để lâu dài có thể có những biến chứng sau này