Xin chào bác sĩ, cho em em đang đến thời kì hành kinh nhưng tại sao máu ra rất ít đôi khi có màu nâu đen và khi màu ra bt thì có màu đỏ sậm và các mảnh gì đó. Nhưng em chỉ sử dụng băng hàng ngày và tình trạng này kéo dài được cách đây 3 ngày rồi và ngày có kinh của em trong những tháng trước là ngày 6 hoặc 7 tháng này lại có sớm là ngày 2. Như vậy thì có ảnh hưởng gì không ạ ?
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu là do bị rối loạn kinh nguyệt, khi máu ra càng ít thì sẽ càng đen, các mảnh ra cùng máu hành kinh là do các niêm mạc tử cung bong ra. Để điều trị cháu nên uống điều kinh hoàn từ 3-6 tháng liên tục, tình trạng này sẽ cải thiện. Thân mến!