Chào các bác sĩ ạ. Em đang mang thai tuần 28. 2 hôm trước em có đi siêu âm định kỳ, cân nặng của thai nhi là 1300g, bác sĩ siêu âm cho em có bảo là nước ối của em nhiều hơn số với tuổi thai. Bác sĩ cho em hỏi nước ối của em nhiều thì có ảnh hưởng gì không? Thai ngu có nguy cơ bị tiểu đường không?
Trả lời:
Chào bạn Vì bạn ko cho bác sỹ biết chính xác các số đo của thể tích nước ối nên bác sỹ khó có thể tư vấn được. Tuy nhiên, tình trạng dư ối có khá nhiều nguyên nhân: bệnh lý đái tháo đường, dị tật thực quản của thai.... Để biết rõ nguyên nhân cần phải làm một số xét nghiệm chuyên sâu và xem xét các siêu âm của các lần trước nữa bạn ạ. Bạn nên khám lại ở các tuyến sản phụ khoa cao hơn