Xin chào bác sĩ, Cho hỏi khi đâu bụng kinh thì phải làm gì cho hết ạ
Trả lời:
Chào em, đau bụng kinh gọi là thống kinh, có thống kinh nguyên phát( xảy ra từ khi bắt đầu có kinh thường không có tổn thương thực thể và thống kinh thứ phát xảy ra sau nhiều năm có kinh thường do nguyên nhân thực thể như tử cung đổ sau, chít hẹp cổ tử cung, u xơ tử cung hay lạc nội mạc tử cung. Như vậy không biết em thuộc nhóm đau bụng kinh nào, nếu đau bụng kinh ngay từ khi mới có kinh em có thể uống các loại thuốc giảm đau có bản chất là acid salicylic. Còn nếu có nguyên nhân thực thể thì phải giải quyết theo nguyên nhân em nhé. Chúc em khỏe. Thân mến!