Bác sĩ ơi E sinh đc tháng rưỡi r Tự dưng thỉnh thoảng e bị đau bụng lúc cả bụng lúc 1 bên là bị sao hả bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Bình thường sau khi sinh tử cung vẫn còn co bóp để tống sản dịch còn sót trong tử cung, và làm co tử cung cho nhỏ lại . Tùy theo từng người có cơ địa khác nhau và sự vận động , cho bé bú ..mà tử cung sẽ hồi phục nhanh hay lâu . Nếu trước đây em không có bệnh gì kèm theo mà giờ thỉnh thoảng có cơn gò bụng dưới ( nhất là khi cho bé bú) xong rồi hết và không kéo dài thì có thể chưa có vấn đề gì đặc biệt lắm . Nhưng nếu cứ tự nhiên thỉnh thoảng lại đau và kéo dài , không rõ nguyên nhân thì em nên đến Bệnh viện / Phòng khám có chuyên khoa Phụ sản để được các bác sỹ khám ,siêu âm kiểm tra em nhé . Chúc hai mẹ con vui, khỏe !