Chào bác sĩ! Vợ tôi đang mang bầu tháng thứ 4, đã siêu âm định kỳ nhiều lần thì mẹ và con đều khoẻ. Vợ tôi không bị nghén, ăn được và ngủ được. Nhưng hai hôm nay bị đau bắp chân giống như chuột rút. Thấy trên mạng bảo có nguy cơ xảy. Vậy rất mong bác sĩ tư vấn thêm và làm sao để chân hết bị. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Trường hợp của vợ bạn là do suy van tĩnh mạch , triệu chứng này xảy ra với những phụ nữ khi mang thai, do đó bạn có thể bổ sung thêm canxi cho vợ , bảo vợ hạn chế đứng nhiều 1 chỗ , thêm vào đó tối ngủ có thể kêu vợ nằm nghiêng kê cao chân 1 tí ! Thân ái chào bạn !