Dạ thưa bác sĩ , em và bạn gái em đều 16 tuổi và tụi em đã cọ xát bộ phận sinh dục với nhau ! Hiện bạn gái của em rất là lo lắng vì khi dương vật em chạm vào 2 mép âm đạo của bạn thì rỉ 1 ít tinh dịch nên không biết là có khả năng mang thai không ? Kinh nguyệt của bạn gái em cũng ko đều , lần đầu tiên có là vào ngày 17/1/2012 , tháng trước là ngày 20 !do lo lắng nên tụi em đã có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ạ ! Và bs cho em hỏi thêm về que thử thai và bút thử thai thì cái nào dễ sử dụng và chính xác hơn ạ ! Loại bút có thể sử dụng bất kể thời gian nào trong ngày mà vẫn chính xác phải không bác sĩ ? Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Cà hai loại que thử thai và bút thử thai đều có tính chất chung là thử nồng độ β- hCG trong nước tiểu. Que thử thai là thiết bị kiểm tra nhanh phổ biến nhất hiện nay giúp phát hiện sự hiện diện cùa một hormone được tạo ra bởi bánh nhau phát triển đó là hCG trong nước tiểu của thai phụ. Độ đặc hiệu của que thử thai 95-97%, . Bạn có thể thử que hoặc đến chuyên khoa để được thử nồng độ β- hCG trong máu sẽ cho độ chính xác cao hơn. Thân.