Xin chào bác sĩ, Tôi muốn hỏi sau khi sinh mổ, tôi có được ăn nếp cho có nhiều sữa cho con bú không, tép, cua cho co canxi không? Vì con Tôi hay vặn mình, nấc cục cần bổ sung canxi. Nếu cử ăn thì phải cử trong bao lâu thì có thể ăn lại? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn Nếu vết mổ đã lành và lên sẹo thì bạn có thể ăn đồ nếp được. Nếu chưa lành ăn một số thực phẩm như thịt gà, rau muống, đồ nếp sẽ khiến đau nhức, gây sẹo lồi rất xấu. Chế độ ăn cũng không nên quá kiêng khem để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho con bú. Bạn có thể bổ sung thêm Canxi từ Sữa, tôm, cá. Ngoài ra hàng ngày nên cho bé tắm nắng để bổ sung Vitamin D, bé sẽ hấp thụ được Canxi tốt hơn. Chúc bé và mẹ mạnh khỏe Thân mến.