Xin chào bác sĩ, Cảm ơn bác sĩ Dung đã trả lời câu hỏi của cháu . Bình thường kinh nguyệt của cháu cũng không đều . Nhưng thấy lần này là trễ kinh lâu . Mọi tháng thì cũng chỉ trễ 5-10 ngày thôi . Lần này cháu đã trễ quá nửa tháng rồi . Không biết có trường hợp nào . Quan hệ 1 lần duy nhất , thử que ko lên vạch mà vẫn có thai k ạ . Mong câu trả lời của bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn! Kinh nguyệt không đều có thể do các bệnh phụ khoa có liên quan đến buồng trứng, tử cung, hội chứng đa nang buồng trứng (hay gặp), lạm dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp hoặc sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày nhưng không đúng hướng dẫn… Ngoài ra, còn ảnh hưởng bởi môi trường sống, sinh hoạt và điều kiện làm việc, chuyện tình cảm… là những áp lực làm rối loạn nội tiết dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Phải biết được nguyên nhân gây rối loạn mới có hướng điều trị thích hợp bạn nhé. Tốt nhất bạn nên đi khám để sớm tìm nguyên nhân và điều trị nhé. Thân chào bạn!