Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi, người từng bị sốt xuất huyết thì có bị lại không ạ. Bầu 5 tháng sử dụng thuốc chống muỗi softfel có ảnh hưởng thai nhi không ạ
Trả lời:
Chào bạn Bệnh sốt xuất huyết có miễn dịch không bền vững, người đã từng bị bênh rồi vẫn có thể mắc lại nhé, CÒn bạn đang có thai 5 tháng vẫn có thể dùng kem chống muỗi đốt soffell thoa lên da, ngoài tác dụng chống muỗi đốt còn có tác dụng dưỡng da nhưng đừng nên bôi nếu có dị ứng nhé như mẩn ngứa.. Tốt nhất để phòng bệnh sốt xuất huyết cần tránh muỗi đốt như mặc quần áo dài, ngủ màn, không cho muỗi và bọ gậy phát triển như phát quang bụi rậm, nhà cửa thoáng mát, tránh nước đọng quanh nhà... Thân mến