Xin chào bác sĩ, em năm nay 23 tuổi, cách đây 2 tháng em có quan hệ tình dục lần đầu tiên kho an toàn, gần đây e phát hiện mép môi lớn âm hộ của em nổi nhiều mục nhỏ, màu hồng, ko đau,Thỉnh thoảng ngứa, dính chặt với da. Em nghi ngờ là mình bị sùi mào, trước đây e và bạn trai chưa từng quan hệ với ai, tụi em rất sạch sẽ, hiện tại thì bạn trai cũng ko dấu hiệu bệnh giống em. Tâm trạng của em rất hoang mang, lo sợ và xấu hổ ạ. Xin bác sĩ giải thích e tại sao e lại bị như vậy, e nghe nói là chỉ có những người qhtd ko lành mạnh mới bị bệnh ấy. Xin cho em biết là có thể điều trị ở đâu tại tphcm, phương pháp như thế nào và bệnh này hiện nay có phổ biến không, em cảm thấy xấu hổ khi nghĩ đến chuyện đi khám, vì nghe nói bệnh này dễ truyền nhiễm. Em cám ơn bác sĩ nhiều lắm.
Trả lời:
Em chưa có gia đình em nên đi khám và điều trị ngay. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản của em. Ở Tp Hồ Chí Minh em có thể đến Bv Từ Dũ để thăm khám nhé. Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện em nhé.