Xin chào bác sĩ, Em mang thai được 29w (199 ngày) dạo 2 ngày gần đây em thường xuyên có triệu chứng đầy bụng, ợ nóng làm giảm cảm giác đói và thèm ăn. Bên cạnh đó là bàng quang hơi căng tức nhất là khi bé đạp rất nhói và tử cung có cảm giác nặng nề thỉnh thoảng hơi đau nhẹ. Đồng thời 2 ngày qua bé vẫn máy đều nhưng máy hơi yếu mặc dù em vẫn cảm nhận được. Còn trước đó là bé đạp, lượn các kiểu. Xin cho em hỏi những dấu hiệu trên có gì bất thường không ạ! Và em cần phải làm gì để khắc phục. Em xin cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn! Bạn có triệu chứng đầy bụng, ợ nóng làm giảm cảm giác đói và thèm ăn có thể bạn bị bệnh viêm dạ dày.Bên cạnh đó bạn đang mnag thai 29w nên chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Tôt nhất bạn nên siêu âm kiểm tra thai bạn có ổn định không? các triệu chứng trên có phải do dạ dày không?. Đồng thời bạn nên có chế độ ăn điều độ và nghĩ nghơi hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh. Chúc bạn khỏe mạnh.