Sùi mào gà tái phát có hiện tượng như thế nào ạ? Sùi có ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt k ạ bsi?
Trả lời:
Chào cháu ! Sùi mào gà tái phát tức là điều trị chưa triệt để và virut HPV phát triển tiếp, các u nhú có thể hơi sẩn to,nhỏ ,ít hay nhiều phụ thuộc vào sự phát triển nhanh hay chậm ,tốc độ lan..Bình thường khi mới, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu, không làm ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt .Chỉ tới khi bệnh tiến triển , những nốt sùi phát triển mạnh gây đau rát, chảy máu hoặc chảy mủ khi tiếp xúc, cọ sát mạnh .Trường hợp nữ giới mắc bệnh nhưng vệ sinh kém, hoặc kết hợp mắc thêm những bệnh viêm nhiễm khác cùng lúc sẽ càng thúc đẩy sự phát triển của virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Thân mến !