Xin chào bác sĩ, e đang uống thuốc điều kinh cao ích mẫu , thì e quang hệ với bạn e nhưng cho ra ngoài . Rồi e có uống thuống tránh thai khẩn cấp . Vậy có khả năng mang thai ko ?
Trả lời:
Chào em, Có nhiều phương pháp tránh thai, xuất tinh ngoài cũng được áp dụng khá nhiều tuy nhiên hiệu quả không cao, có một số trường hợp vẫn có thai. Em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp tuy nhiên cần thực hiện đúng chỉ định về liều lượng và thời gian uống thì thuốc mới có tác dụng. Nếu em uống đúng và đủ liều thì khả năng có thai là khó, tuy nhiên có thể sẽ có một số tác dụng phụ không mong muốn. Tốt nhất hai em nên sử dụng biện pháp dùng bao cao su là an toàn nhất. Em nên tiếp tục uống Điều kinh Cao ích mẫu, tránh tình trạng bị rối loạn kinh nguyệt do tác dụng phụ của thuốc gây ra. Thân mến!