Xin chào bác sĩ, Em thấy ở trong nam có cách gọi u xơ tuyến vú là bướu sợi tuyến vú. Vì sự đa dạng tên gọi nên khi đọc tài liệu e khó phân biệt được. Bác sĩ có thể liệt kê cho e tên các bệnh u vú lành tính và tất cả các cách gọi khác của chúng đc ko ạ. Đặc biệt là các cách gọi thường dùng trong chẩn đoán ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Thật khó để giải thích cho bạn các thuật ngữ chuyên môn, không thể liệt kê tất cả các tên bệnh ra được, tuy nhiên BS có thể tóm gọn cho bạn các nhóm bướu tuyến vú lành tính : + Bướu diệp thể tuyến vú +Bướu có nguồn gốc hoàn toàn thuộc mô liên kết Bướu máu Bướu tế bào hạt ( bướu Abrikosoff).. + Bướu có nguồn gốc từ biểu mô U xơ vú ( adenofibroma) U vú (adenoma) U nhú (papilloma).. Hy vọng thông tin trên có thể giúp ích cho bạn.