Chào bác sĩ. Thuốc ngừa thai có những tác dụng phụ nào? Em và bạn gái quan hệ tuần 1 lần, sau quan hệ uống thuốc ngừa thai, uống nhiều có gây hại ảnh hay hưởng đến việc muốn có con sau này không?
Trả lời:
Thuốc ngừa thai có 2 loại chính: 1. Uống theo chu kì,2. Ngừa thai khẩn cấp 1. Uống theo chu kì thì nhiều tác dụng có lợi hơn là có hại, không ảnh hưởng đến tuong lai sản khoa sau này 2. Uống sau khi quan hệ. Loại này bạn nên hạn chế dùng. Vì sẽ gây rối loạn nội tiết mạnh cho phụ nữ. Sẽ ảnh hưởng đến ciệc sanh nở sau này Nói chung thuốc tránh thai không hại nếu bạn dùng đúng cách Lời khuyên chân thành của tôi là nên sử dụng thuốc theo chu kì (drosperin...) còn không bạn dùng bao cao su, đặt vòng, cấy que Có gì thắc mắc cứ liên hệ tôi