Xin chào bác sĩ, Em ko tìm thấy thuật ngữ viêm xơ tuyến vú trong tiếng anh. Cho em hỏi tên gọi này để chỉ tình trạng bệnh như thế nào, có phải là u xơ tuyến vú kèm viêm không ạ. Em muốn phân biệt cách gọi này vs u xơ tuyến vú và viêm tuyến vú ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Đây là do vấn đề chuyển ngữ, trước đây do các chuyên gia khác nhau sử dụng và truyền đạt. Sau này do việc thông tin đại chúng phát triển nhiều bài báo cộng đồng được viết, thuật ngữ sử dụng một cách tùy tiện dẫn đến việc tìm hiểu dẫn đến sai lệch. Bạn tham khảo thêm về các thuật ngữ chính trong bệnh lý tuyến vú, và bạn tham khảo thêm về bảng phân loại bệnh icd-10 tiếng việt và tiếng anh bạn sẽ hiểu rõ hơn về thuật ngữ. http://www.breastcarecenterin.com/terminology.htm