Thưa bác sĩ, em mới sinh được 2 tháng. Chế độ ăn của em đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng đặc biệt là các loại rau củ quả. Em có uống thêm viên sắt và uống sữa anlene bổ sung. Sau khi sinh xong em có hiện tượng bị táo bón đi ngoài phải thụt. Nay em có hiện tượng đi ngoài ra rất nhiều máu đỏ tươi các cục máu đỏ. Hiện tượng này kéo dài nhiều tuần (1 tuần em mới đi vs được khoảng 1-2 lần). Bác sĩ cho em hỏi em bị làm sao và phương pháp điều trị như thế nào? Em đang cho con bú hoàn toàn sữa mẹ.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể bị rách niêm mạc vùng trực tràng, nứt kẽ hậu môn hoặc bị trĩ nên bạn đi ngoài ra máu đỏ tươi, do bạn đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nên tốt hơn hết bạn nên đi khám xem mình bị trĩ hay bị rách niêm mạc vùng trực tràng, khi biết chính xác bệnh thì mới có hướng điều trị phù hợp được bạn nhé . Thân mến.