Xin chào bác sĩ, trong lúc chờ phản hồi tôi mới đi khám bác sĩ sản khoa tại nơi ở, bs cho biết tôi bị viêm tuyến Bartholin vì lớn tuổi và ko phát hiện sớm để to bằng quả trứng gà nên bảo tôi lên bệnh viện Từ dũ mổ bóc tách và tầm soát thêm. Tôi có thể mổ ở bệnh viện nhân dân Gia định quận Bình thạnh được không vì tôi có người nhà ở gần đó. Xin bs tư vấn giúp tôi bệnh tôi có đúng như vậy không và điều trị bệnh viện đa khoa Gia định có được không, xin cám ơn bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào chị ! Thực sự mình chưa nhìn đươc hình ảnh nơi tổn thương của chị , nhưng Viêm tuyến Bartholin khi khám trên lâm sàng thì sẽ rất rõ nhận ra, nên chị yên tâm với chẩn đoán của bác sĩ khám. Bệnh viện Từ dũ là BV chuyên về Phụ sản hàng đầu TpHCM, còn BV Nhân dân Gia Định là một trong những BV tuyến trên của TP ,trong đó khoa Phụ sản là khoa cũng có nhiều bác sỹ chuyên khoa sâu và có nhiều kinh nghiệm tốt. Với căn bệnh này thông thường kết quả điều trị tốt, không quá phức tạp với người bình thường. Chị cứ yên tâm điều trị, đừng quá lo lắng. Chúc chị điều trị đạt kết quả như mong muốn.