Xin chào bác sĩ, tôi muốn hỏi mang thai bao nhiêu tuần thì tiêm phòng uốn ván được ạ, cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn lịch tiêm phòng uốn ván như sau: - Trường hợp thai phụ hoàn toàn chưa được tiêm phòng uốn ván thì hẹn tiêm 2 mũi cách nhau ít nhất 1 tháng và trước sinh ít nhất 15 ngày. Trường hợp thai phụ đến đăng ký sớm thì tiêm mũi đầu vào tháng thứ 4 hoặc 5 và mũi thứ hai sau đó 1 tháng. - Nếu thai phụ đã tiêm phòng uốn ván đủ 2 mũi hoặc mới chỉ tiêm 1 mũi trước đây thì hẹn tiêm 1 mũi vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5. thân ái