Chào bs. Kinh nguyệt cháu không đều, nhung theo dự đoán thì ngày 20 sẽ có kinh nguyệt, cháu có thử que qicktick và bút thử thai chip chip vào sáng hqua và hnay đều cho kết quả 2v mờ, vì bs có dặn cháu khi thử que dù 2v mờ cũng phải đi khám vì cháu nội tiết kém đã xảy sớm 2 lần rồi. Hnay cháu đi thử beta hcg thì kết quả có 0.905 miu/ml thôi ạ. Cháu thắc mắc tại sao beta lai tăng như vây ạ. Cháu nghĩ k có thai thì chỉ 0.001 miu thôi chứ ạ. Hay là do cháu sắp bị kinh , hay cháu thử sớm quá không ạ.
Trả lời:
Chào bạn Gần đến ngày hành kinh thì nội tiết tố của bạn tăng hơn lúc bình thường vì vậy khi bạn thử que có thể lên vạch mờ , điều đó chưa chắc chắn là bạn đã có thai , bạn thử HCG cũng tăng hơn một chút nhưng chưa đủ để chuẩn đoán có thai, vì vậy bạn nên chờ đến chu kỳ kinh tới , nếu bạn chậm kinh từ 5-7 ngày có biểu hiện nhiễm độc thai nghén như mệt mỏi, chán ăn, thèm thức ăn lạ ..... lúc đó bạn thử que nếu lên 2 vạch đỏ là chắc chắn bạn đã có thai . bạn đã bị xảy thai 2 lần, lần này khi xác định có thai bạn nên đến khoa hiếm muộn của bệnh viện sản trung ương để các bác sỹ theo dõi và điều trị giữ thai cho bạn ngay từ những ngày đầu tiên bạn có thai, chắc chắn bạn sẽ giữ được thai. Thân mến