Cháu chào các bác sĩ. Gần đây cháu thấy ckk của mình bị lộn xộn và kéo dài ngày 43-51 ngày, lượng kn ít đi rõ rệt ( trước là 4 ngày, nay chỉ có 2 ngày đã sạch). Bác sĩ có chỉ định cháu đi xnnt trong đó các chỉ số FSH, LH thì ở trong ngưỡng; chỉ số E2 = 24 thấp so với ngưỡng. Cháu muốn hỏi để chỉ số E2 về được ngưỡng bt thì cháu nên bổ sung thêm như thế nào? Và nếu cháu bổ sung được về đúng ngưỡng thì cháu có thể có bầu tự nhiên được không hay phải dùng tới pp hỗ trợ sinh sản? Cháu rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. E2 là viết tắt của hocmon Estradiol, E2 được các tế bào hạt của buồng trứng tiết ra. Đây là loại hoocmon giúp trứng phát triển, làm niêm mạc tử cung phát triển và phối hợp với progesteron tạo thành kinh nguyệt. Nồng độ E2 bình thường nằm trong khoảng từ 46- 607 pmol/L. Trường hợp của bạn có chỉ số E2 thấp hơn so với ngưỡng bình thường. Bạn nên khám và xét nghiệm lại 1 lần nữa sau 1 tháng. Từ đó bác sỹ mới đưa ra kết luận và bổ sung thuốc hợp lý cho bạn. Chúc bạn sớm có tin vui.