Xin chào bác sĩ,bác sĩ cho e hỏi nếu e dùng que thử thai sau khi quan hệ 19 ngày và 21 ngày thì có thể tin tưởng kết quả đó chính xác chưa ah.e qh xong sau đó uống thuốc ttkc và bạn trai e xuất tinh ngoài e cũng đã thử que 3 lần sau khi qh 8 ngày,11ngày và 14 ngày mỗi lần e thử vào sáng sớm lúc mới ngủ dậy và đều lên 1 vạch.e đọc thấy trên mạng nói thử que sau 1 tuần trễ kinh là cho kết quả chính xác nhưng kinh nguyệt của e không đều nên e cũng không bix nên thử sao cho chính xác.e đang rất lo lắng mong bác sĩ giải đáp giúp e.e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Việc bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau quan hệ và bạn trai bạn có xuất tinh ngoài thì khả năng thụ thai là rất thấp, thuốc tránh thai khẩn cấp nếu dùng nhiều có thể gây tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Nếu kinh nguyệt của bạn không đều lại dùng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp thì rất khó để xác định. Thường thì sau quan hệ 7-10 ngày là bạn đã có thể dùng que thử thai tuy nhiên kết quả chỉ là tương đối, chuẩn xác nhất là nên thử sau khi đã có hiện tượng chậm kinh. Với trường hợp của bạn để biết chính xác bạn có thể đến khám và siêu âm tại bệnh viện hoặc phòng khám có uy tín để xác định có thai hay không. Thân mến!