Xin chào bác sĩ,mang thai ít nước ối uống nước rau ngô. má đề có làm thiếu nước ối hơn không ạ
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Thiểu ối (ít nước ối) là khi lượng nước ối giảm so với lượng nước ối bình thường tính theo tuổi thai. Chẩn đoán có thiểu ối hay không thường các bác sỹ dựa trên hình ảnh siêu âm. Tuy nhiên, kết luận dựa trên siêu âm phụ thuộc vào chủ quan và chuyên môn của bác sỹ làm siêu âm bạn ạ. Bạn nên khám tại bác sỹ chuyên khoa siêu âm có uy tín. Nếu xác định chắc chắn bị thiểu ối thì bạn cần nhập viện để xác định nguyên nhân. Vì nguyên nhân gây thiểu ối có thể là do các bệnh lý của mẹ như bệnh cao huyết áp, tiền sản giật, bệnh lý về gan, thận,.. Hoặc nguyên nhân từ con như các bất thường cấu trúc thai nhi. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp thiểu ối không xác định được nguyên nhân. Về điều trị thì cho đến nay cũng chưa có phương pháp điều trị nào là đặc hiệu để tăng lượng nước ối lên. Vì vậy việc uống rau ngô, má mà gây ảnh hưởng đến số lượng nước ối là không có cơ sở bạn ạ. Thân ái chào bạn.