Mỗi lần đến ngày là bị đau bụng toát mồ hôi chịu không nổi phải uống thuốc cataflam 25mg diclofenac giảm đau.e đã uống thuốc này nhiều năm mỗi khi đau bụng kinh. Vậy e hỏi là uống nhiều thuốc này có ảnh hưởng gì không hay là nên uống panadol ?
Trả lời:
Chào bạn ko biết có phải là bạn đang nói đến Đau bụng kinh ko? Thông thường đau bụng kinh hay gặp ở phụ nữ chưa sinh nở, do nhiều nguyên nhân cơ năng hay tổn thương thực thể và thường bị trước khi có kinh 1-2 ngày và trong ngày đầu có kinh. Có nhiều cách điều trị đau bụng kinh tùy theo nguyên nhân. và thông thường ít khi bệnh nhân được kê đơn dùng Diclofenac. Bệnh nhân có thể được sử dụng một số thuốc đông y để điều trị đau bụng kinh hiệu quả. Một chế phẩm hay được sử dụng khi đau bụng kinh là Cao Ích mẫu. Tuy nhiên Bạn nên đến khám bác sỹ để được kê đơn hợp lý hơn.