Xin chào bác sĩ, Vợ tôi mấy ngày nay bị đau lưng, hay thèm ăn trái cây nhiều nước như khế ngọt, hồng xiêm,... thi thoảng có triệu chứng sốt, người hay thấy mệt mỏi và đi tiểu ra máu màu nhạt nhạt. Chúng tôi thấy các biểu hiện khá giống với biểu hiện có thai. Tuy nhiên vợ tôi dùng que thử thai để thử thì lại chỉ có một vạch đỏ! Bác sĩ vui lòng cho tôi lời khuyên để chăm sóc sức khỏe cho vợ tôi! Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em. Triệu chứng thèm ăn cái này cái nọ không liên quan gì đến việc có thai hay không, chỉ có phản ứng ngén có thể gặp ở 1 số phụ nữ mang thai do phản ứng với beta HCG. Dấu hiệu ban đầu của thai như trễ kinh, hoặc thử que + hoặc siêu âm thấy túi phôi trong tử cung.. Hãy làm theo những gì mà cơ thể thiếu, đó là cách hữu hiệu để chăm sóc sức khỏe. Thân ái.