Xin chào bác sĩ, Em 29t , đang đinh mang thai, không biết phải nên kiên cử gì không a, xin bác sĩ tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Mang thai là 1 quá trình sinh lý của người phụ nữ. Trước và trong quá trình mang thai bạn nên cố gắng giữ gìn sức khỏe, tránh 1 số bệnh cấp tính, bạn có thể tiêm phòng sởi quai bị rubella trước mang bầu 3 tháng và cúm trước 1 tháng. Ngoài ra, bạn nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng tránh dùng các thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, đặc biệt có chứa vitamin A liều cao. bạn cũng nên tránh tình trạng viêm nhiễm phụ khoa trước khi mang thai nhé. thân mến