Xin chào bác sĩ, Chúng e mới cưới nhau được mấy tháng nay hầu như đêm nào chúng e cũng quan hệ tình dục Sao e vẫn chưa thấy vk e có biểu hiện gì Mong bác sĩ giúp e Chúng e định đi khám sợ người nhà biết nên không giám đi Mong bác sĩ giúp e với
Trả lời:
Chào em, Để thụ thai cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố của cả người vợ và người chồng. Nếu tất cả các chỉ số và sức khỏe của hai em đều không có vấn đề gì thì em không nên lo lắng. Nếu sau 1 năm gần nhau mà vợ em chưa mang thai lúc đó mới cần điều trị. Để xác định hai vợ chồng hoàn toàn khỏe mạnh về chức năng sinh sản, các em nên đi khám, làm các xét nghiệm cần thiết để loại trừ nguyên nhân:\ - Chồng : làm tinh dịch đồ ( số lượng tinh trùng, tỉ lệ tinh trùng sống, tỉ lệ tinh trùng tiến tới nhanh, hình thái tình trùng.. : nếu tất cả các chỉ số trên đều tốt thì khả năng mang thai cao hơn). Trước khi làm tinh dịch đồ cần kiêng quan hệ từ 4-5 ngày, đồng thời em nên có chế độ ăn bồi dưỡng, rèn luyện thể thao thường xuyên. - Vợ: Chức năng, cấu tạo tử cung , buồng trứng có tốt không? vòi trứng có thông không? tư thế đổ sau hay đổ trước ? xét nghiệm môi trường âm đạo để điều chỉnh và làm các xét nghiệm liên quan khác. Hai vợ chồng nên tránh áp lực , quá căng thẳng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, không phải ngày nào quan hệ thì sẽ mang thai mà hai vợ chồng nên quan hệ vào những ngày giữa chu kỳ của vợ em. Em ở Hà Nội thì hai vợ chồng có thể đến khám tại bệnh viện phụ sản Trung ương là chính xác nhất nhé. Thân mến!