Xin chào bác sĩ, Em muốn hỏi 1 chút về khả năng thụ thai. 2 Vợ Chồng quan hệ ngày gần nhất là 25/12. Bt vợ em có kinh nguyện vào đầu tháng, bt sẽ bât đầu 1-2 hàng tháng. Đến ngày 7/1 vừa rồi vợ m chưa thấy có kinh nguyệt, nên tử que thử thai thấy báo 2 vạch. Sau đó đi siêu âm thì đc bs báo 10 ngày nữa quay lại. Vợ em từng có lúc chậm kinh rất lâu, 1-2 tháng không có kinh nguyệt. Do sơ xuất khi k sử dụng bcs, công việc lúc này không hợp lý để có con. Mong bác si giúp em, xem khả năng có thai cao không, và các sử lý tốt nhất khi có thai. Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Nếu vợ bạn bị chậm kinh và đã thử que báo 2 vạch thì khả năng có thai đến 85-90% rồi. Tuy nhiên có thể thai chưa làm tổ trong tử cung nên bác sỹ hẹn 10 ngày sau tái khám để chắc chắn thai đã vào trong tử cung hay chưa? Hiện có nhiều phương pháp đình chỉ thai kỳ như : Hút thai, dùng thuốc phá thai. Bạn nên đến các phòng khám , bệnh viện uy tín để được bác sỹ tư vấn và xử lý. Thân mến.