Xin chào bác sĩ, Em đã đi siêu âm nhưng kết quả là không thấy gì cả chỉ có niêm mạc tử cung dày 12,2mm 😓😓 bs cho e hỏi niêm mạc tử cung như thế là bình thường ko ạ??
Trả lời:
Chào bạn. NIêm mạc tử cung là lớp nội mạc nằm trong cùng của tử cung, độ dày của lớp này thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, thường sau hành kinh lớp niêm mạc mỏng nhất, sau đó theo nội tiết tố nữ estrogen và progesteron lớp niêm mạc dày dần lên đến thời kỳ rụng trứng ( Khoảng 14 ngày sau khi bắt đầu thấy kinh) để chuẩn bị cho sự làm tổ nếu có thu thai, đến cuối giai đoạn này nếu không có thu thai lớp niêm mạc đó sẽ bong ra tao ra hiện tượng kinh nguyệt và bắt đầu một chu kỳ mới. Bạn phải xác định xem niêm mạc tử cung này của bạn ở giai đoạn nào của kỳ kinh, kinh nguyệt có bị chậm không nhé?