Uống thuốc tránh thai hàng ngay marvelon dc 3 tháng thì e dưng ,sau khi dừng e thấy co dấu hiệu bị rỉ máu vùng kín dù chua đen ngay co kinh,bụng dưới cũng hoi đau,va e di khám phu khoa thi bác sỹ noi e bị viêm do nấm,có cho e thuốc ve uống va đặt,tuy nhiên đang trong quá trình đặt thuốc máu vẫn rỉ ra.E muốn hoi bác sỹ đo la dâu hiệu của bệnh gì vậy a? Co phai e đang bệnh gì nguy hiểm phai k ạ.(e sihh con dc 6 tháng rồi phương phap sinh mổ.vì mỗi lần hành kinh máu ra nhiều nên e mua thuốc tránh thai uống cho no ra it với đều kinh,nhưng e vừa ngưng thuốc thì bị như thê này),mong bác sỹ tu van giúp e
Trả lời:
Chào bạn Thuốc tránh thai là một laoij nội tiết tố với hàm lượng nhỏ có tác dụng ức chế không cho trứng chín và rụng khi bạn dừng thuốc thì nội tiết sẽ giảm , dẫn đến tình trạng ra máu âm đạo , đó là chuyện bình thường bạn không cần phải lo ngại , khi còn đang chảy máu âm đạo bạn không nên đặt thuốc vì rất dễ có nguy cơ nhiễm trùng sâu , bạn chỉ nên uống và ngâm rửa âm đạo hàng ngày . Khi bạn đang cho con bú thì kinh nguyệt thường rối loạn và không đều , bạn nên dùng biện pháp tránh thai bằng bao cao su là tốt nhất Thân mến